34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Thời gian: 8:00 - 20:00
Tư vấn sức khỏe miễn phí: 028.38 172 555

Thoái hóa cột sống

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh có thể xảy ra với tất cả mọi người, do các đốt sống bị tổn thương và trở nên thoái hóa. Thoái hóa cột sống thường phát triển nặng ở phần cột sống cổ và cột sống thắt lưng, là những nơi thường chịu áp lực cao. Cột sống là "khung đỡ" của cơ thể, nên khi cột sống bị thoái hóa thì mọi vận động của cơ thể người đều gặp phải trở ngại.\r\n\r\nVậy nguyên nhân nào dẫn tới thoái hóa cột sống? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. Biết được nguyên nhân tức là nắm được "chìa khóa" để phòng bệnh hiệu quả đấy!

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng thoái hóa cột sống có những ảnh hưởng gì? Biến chứng như thế nào?

Bệnh thoái hóa cột sống với những triệu chứng khó chịu thường gây cho người bệnh cảm giác bức bối trong cơ thể, nhiều khi đau cả sang vùng khác như vai, thần kinh tọa, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại được. Nhằm giúp mọi người có phương án phòng và chủ động đi hỗ trợ điều trị bệnh lý này tốt nhất, các bác sĩ khoa cơ xương khớp thuộc Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương sẽ cung cấp những thông tin về triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh lý này như sau.

Xem Thêm Tư Vấn

Chế độ dinh dưỡng cho người bị thoái hóa cột sống

Chế độ dinh dưỡng là một trong những nhân tố giúp phòng tránh bệnh hiệu quả lẫn góp phần thúc đẩy sự hồi phục sức khỏe sau hỗ trợ điều trị. Giống như tất cả những bệnh khác, người bị thoái hóa cột sống cũng cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt và khoa học.\r\n\r\nBài viết sau đây sẽ giới thiệu một số lựa chọn về ăn uống cũng như luyện tập, có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng. Mọi người tham khảo nhé!

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh thoái hóa cột sống mối nguy hại luôn rình rập

Hiện nay, thoái hóa cột sống đang xuất hiện phổ biến ở tất cả mọi người, do đặc thù của lao động thời hiện đại, khiến quá trình thoái hóa diễn ra sớm hơn. Thoái hóa cột sống không ngừng lấy đi niềm vui trong cuộc sống của người bệnh, hơn nữa còn dẫn tới rất nhiều mối nguy hại “rình rập”, đẩy họ vào trạng thái bất an.\r\n\r\nTrong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ rõ những nguy hại của bệnh thoái hóa cột sống, nhằm giúp mọi người nâng cao tinh thần phòng tránh bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

3 căn bệnh nguy hiểm do thoái hóa cột sống gây nên

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở người trung niên, nhưng hiện nay bệnh lý này đang có xu hướng trẻ hóa do lối sống, vận động sai thư thế, ăn uống không phù hợp. Bệnh thoái hóa cột sống khiến bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, đồng thời tạo khe hở để nhân nhầy thoát ra ngoài, dẫn đến 3 nhóm bệnh nguy hiểm sau.

Xem Thêm Tư Vấn

Những hậu quả tai hại của bệnh thoái hóa cột sống

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác, do chế độ ăn uống thiếu chất hoặc do chế độ sinh hoạt không hợp lý. Khi bị thoái hóa cột sống, nếu người bệnh không đi hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại do bệnh thoái hóa cột sống gây ra sẽ được các bác sĩ khoa cơ xương khớp thuộc Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương cung cấp trong nội dung bài viết này.

Xem Thêm Tư Vấn

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Thoái hóa cột sống là sự tổn thương của sụn khớp và đĩa đệm cùng các dây chằng cột sống. Đây là bệnh phổ biến, hay gặp ở những người trên 35 tuổi. Bệnh thường xuất hiện ở các vị trí chịu lực nhiều như cổ, gáy, thắt lưng với các biểu hiện chính là đau âm ỉ, nhói buốt hoặc đau lan tỏa. Bệnh cần được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả tránh những biến chứng nguy hại do bệnh gây ra. Bài biết sau sẽ đề cập rõ phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống.

Xem Thêm Tư Vấn

Chi phí hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa của xương khớp theo thời gian, vì vậy ai cũng có thể mắc căn bệnh này. Khi biết mình mắc bệnh, việc đi hỗ trợ chữa trị sớm không chỉ giúp người bệnh giảm bớt những triệu chứng đau đớn khó chịu do bệnh lý gây ra, mà còn hạn chế được những biến chứng khác nữa. Tuy nhiên, vấn đề chi phí luôn là yếu tố khiến người bệnh “chùn bước” trước quyết định đi hỗ trợ điều trị bệnh, thay vào đó họ sẽ "chung sống hòa bình" với thoái hóa cột sống, chấp nhận chịu "đau khổ" về lâu dài.\r\n\r\nBài viết sau đây sẽ phân tích cụ thể về chi phí hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống, giúp mọi người yên tâm, "thẳng tiến" đến gặp bác sĩ.

Xem Thêm Tư Vấn

Phòng tránh bệnh thoái hóa cột sống như thế nào?

Thoái hóa cột sống một phần tất yếu trong cuộc đời mỗi người, do quy luật lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta đều thấy rõ, không phải tất cả mọi người ở cùng một độ tuổi đều bị thoái hóa cột sống như nhau, thậm chí có những người tuổi đã cao nhưng xương khớp vẫn rất khỏe mạnh. Nguyên nhân của việc này, một phần là do thể chất của bản thân họ, và phần quan trọng hơn là do họ biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả.\r\n\r\nVậy phòng tránh bệnh thoái hóa cột sống như thế nào? Bạn có muốn biết không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Xem Thêm Tư Vấn

Khám hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống ở đâu tại TPHCM?

Tìm cho mình một địa chỉ khám hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống là mong muốn của rất nhiều người khi mắc căn bệnh này. Nếu bạn đang ở trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận phía Nam, bạn có thể đến với chuyên khoa cơ –xương – khớp thuộc Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương để được hỗ trợ chữa trị hiệu quả thoái hóa cột sống...

Xem Thêm Tư Vấn
-->
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
x