34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Thời gian: 8:00 - 20:00
Tư vấn sức khỏe miễn phí: 028.38 172 555

Chứng đau khuỷu tay tennis elbow

Triệu chứng đau khuỷu tay là gì?

Khuỷu tay là khớp có cấu trúc đặc biệt và có tới ba xương tham gia bao gồm: Xương cánh tay, xương trụ, xương quay cẳng tay…Vùng khuỷu tay lại thường chịu các tác động cơ học, tì đè nên rất dễ tổn thương. Chính vì thế, đau khuỷu tay không còn là triệu chứng quá xa lạ với nhiều người trong thời buổi hiện nay. Tình trạng này không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. 

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân dẫn đến chứng đau khuỷu tay

Đã có rất nhiều người mắc chứng đau khuỷu tay, do nhiều nguyên nhân khác nhau làm gây ảnh hưởng đến gân, cơ, dây chằng, xương khớp...Bởi khuỷu tay là khớp có cấu trúc rất đặc biệt bao gồm ba xương tham gia là: Xương cánh tay, xương trụ và xương quay của cẳng tay. \r\n\r\nDo đó, khi những bộ phận này chịu các tác động cơ học và tì đè trong thời gian dài rất dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, triệu chứng đau khuỷu tay có thể sớm chấm dứt nếu người bệnh quan tâm, hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng cách.

Xem Thêm Tư Vấn

Hỗ trợ điều trị chứng đau khuỷu tay

Nếu như ai đã từng bị đau khuỷu tay sẽ hiểu được cảm giác muốn thoát khỏi nó như thế nào. Đa phần chứng đau khuỷu tay thường gặp ở những người làm việc quá nhiều hoặc do các chấn thương thể thao…làm ảnh hưởng đến gân, cơ, dây chằng, xương khớp...khiến cho đời sống sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn. 

Xem Thêm Tư Vấn

Những nguy hiểm từ bệnh đau khủyu tay

Nếu như nguy cơ tử vong thường bắt nguồn từ các bệnh tim mạch thì, nguyên nhân dẫn đến bại liệt, tàn phế thường đến từ các căn bệnh về cơ, khớp. Theo những thống kê gần đây, thì các bệnh liên quan đến xương, khớp ngày càng chiếm tỉ lệ cao.

Xem Thêm Tư Vấn

Hỗ trợ điều trị hội chứng ống cổ tay như thế nào là hiệu quả?

Với những người làm công việc văn phòng, do phải ngồi nhiều giờ trước máy tính và giữ tay liên tục ở một tư thế, nên nguy cơ mắc phải hội chứng ống cổ tay là khá cao. Tuy không gây tử vong nhưng hội chứng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, khiến cho tay bị teo, tê yếu và dẫn đến nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Hội chứng ống cổ tay có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả, nếu bệnh nhân phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp.\r\n\r\nSau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp hỗ trợ điều trị hội chứng ống cổ tay của Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương.

Xem Thêm Tư Vấn

Dấu hiệu và triệu chứng hội chứng ống cổ tay?

“Hội chứng ống cổ tay là căn bệnh của thế kỷ 21”, đây là lời nhận xét của các bác sĩ cơ xương khớp. Mỗi ngày trôi qua, càng có nhiều người bị hội chứng ống cổ tay. Dấu hiệu điển hình là cảm giác tê bì, đau nhức các ngón tay nhất là sáng ngủ dậy hay lúc chạy xe. Vậy đâu là là dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết chính xác bệnh hội chứng ống cổ tay?. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về chứng bệnh này với các bác sĩ của Chuyên khoa Cơ Xương Khớp của Đa khoa Thái Bình Dương các bạn nhé.

Xem Thêm Tư Vấn

Tìm hiểu về triệu chứng đau cổ tay

Đau cổ tay là triệu chứng phổ biến ở mọi đối tượng, nhất là với những trường hợp thường xuyên vận động cổ tay nhiều hoặc có tiền sử mắc các bệnh lý cơ xương khớp.\r\n\r\nThông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp người bệnh tìm hiểu về triệu chứng đau cổ tay để từ đó chủ động thăm khám và điều trị kịp thời hơn.

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng đau cùi chỏ liên quan đến bệnh gì?

Đau cùi chỏ không đơn thuần chỉ là hiệu tượng thường gặp khi bị chấn thương ở vùng tay mà còn có liên quan đến nhiều bệnh xương khớp khác cần được thăm khám và điều trị sớm.\r\n\r\nVậy triệu chứng đau cùi chỏ liên quan đến bệnh gì? cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
-->
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
x