34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Thời gian: 8:00 - 20:00
Tư vấn sức khỏe miễn phí: 028.38 172 555

Bệnh xương khớp

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu tại TP.HCM?

Sau khi xác định mình có những dấu hiệu bệnh lý, việc tìm cho mình một địa chỉ khám, chữa bệnh vừa hiệu quả, an toàn, chi phí thấp mà cung cách phục vụ lại tận tâm là điều mà rất nhiều bệnh nhân mong muốn. Việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng vậy, nếu không hỗ trợ điều trị đúng hướng thậm chí hậu quả sẽ vô cùng ghê gớm hơn lúc ban đầu.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân gây ra viêm khớp thoái hóa

Viêm khớp thoái hóa là tình trạng thoái hóa khớp do nhiều nguyên nhân mà dẫn tới tổn thương phần sụn, gây thoái hóa khớp. Đây là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, phát sinh ở những khớp chịu tải trọng lớn, và vận động nhiều. Trên thực tế, rất nhiều người bị thoái hóa khớp mà vẫn chưa biết được đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau đây các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương sẽ giúp mọi người giài đáp thắc mắc.

Xem Thêm Tư Vấn

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng – hậu quả không hề nhẹ

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh rất nguy hiểm không thể xem nhẹ, đây là nguyên nhân gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân tay… thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng vậy. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng, rối loạn khác nhau, vì vậy khi phát hiện bệnh phải xử lý kịp thời tránh nguy hiểm cho người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng có các giai đoạn phát triển như thế nào?

Đĩa đệm gồm 3 thành phần chính là nhân nhầy, vòng sợi và các bản trong suốt trên và dưới. Do các dây thần kinh và mạch máu của đĩa đệm rất ít mà lại chịu tải trọng lớn nên rất dễ bị thoái hóa dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng được phát hiện nhờ các dấu hiệu như đau thắt lưng cấp tái phát triển nhiều lần hoặc chụp phim cộng hưởng.

Xem Thêm Tư Vấn

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hầu như rất mơ hồ, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là những cơn đau lưng, đau mông đột ngột đơn giản nhưng thực tế những triệu chứng trên báo hiệu giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm. Nhằm giúp mọi người có phương án chủ động đi hỗ trợ điều trị bệnh lý sớm nhất, trong nội dung bài viết dưới đây các chuyên gia chuyên khoa cơ xương khớp thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin đưa ra những dấu hiệu, triệu chứng nhận biết như sau.

Xem Thêm Tư Vấn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng – những nguyên nhân không ngờ

Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống cấu tạo là những bao sơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong có chức năng co dãn, chống sóc để cột sống hoạt động dễ dàng. Khi các bao sơ này bị rách các lớp nhân nhầy thoát ra ngoài đó là bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Xem Thêm Tư Vấn

Phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng hiệu quả nhất

Khi có dấu hiệu đau thắt vùng cột sống lưng lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, đau cột sống cổ, hoặc đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai, tê các cánh tay, bàn tay… liên tục trong 1-2 tuần, thì bạn đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bạn cần phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sớm để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Xem Thêm Tư Vấn

Phòng tránh thoát vị đĩa đệm thắt lưng như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến có thể xảy ra đối với bất kỳ ai kể cả những người trẻ tuổi. Chính những thói quen, công việc hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm, vì vậy bạn nên tham khảo một vài bí quyết phòng tránh thoát vị đĩa đệm đơn giản sau đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Tổng kiến thức về thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4, L5

Cột sống thắt lưng L4-L5 chính là 2 đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng và cùng với các đĩa đệm, khớp…nó giữ một loạt các chức năng quan trọng của cột sống giúp cho cột sống uyển chuyển hơn. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5 sẽ gây đau, hạn chế vận động nên cần phải hỗ trợ điều trị ngay khi phát hiện bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4, L5 là gì? Triệu chứng ra sao?

Cột sống thắt lưng được chia làm nhiều đốt khác nhau, bệnh thoát vị đĩa đệm ở lưng thì thường gặp ở đoạn L4-L5 và L5-S1. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5.

Xem Thêm Tư Vấn
-->
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
x